Có thể bạn đã sử dụng Facebook khá lâu nhưng vẫn chưa biết cách ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook hay không tìm thấy nút ghim bài viết. Với bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook cực kỳ đơn giản và nhanh chóng nhé!

Cách để ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook bằng máy tính

Bạn có thể dễ dàng ghim một bài viết nào đó lên đầu trang cá nhân Facebook của mình bằng máy tính tương tự như các bước hướng dẫn sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook trên trình duyệt của máy tính và di chuyển tới trang cá nhân của mình bằng cách nhấn chọn vào biểu tượng tam giác ở góc phải, chọn mục xem trang cá nhân của bạn.
  • Bước 2: Di chuyển màn hình xuống dưới và tìm kiếm bài viết mà bạn muốn ghim lên đầu trang cá nhân của mình. Sau khi đã tìm được bài viết mà bạn muốn ghim thì hãy nhấn chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc phải của bài viết và nhấn chọn Ghim bài viết.

Cách để ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook bằng máy tính

  • Bước 3: Kết quả nhận được sẽ là bài viết mà bạn vừa mới ghim sẽ được hiển thị ở đầu trang cá nhân Facebook của bạn.
  • Bước 4: Nếu bạn muốn Bỏ ghim bài viết thì có thể thực hiện tương tự như việc Ghim bài viết bằng cách nhấn vào biểu tượng 3 chấm ngay bài viết đã được ghim và nhấn chọn mục Bỏ ghim bài viết là xong.

Cách để ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook bằng máy tính

Nếu bạn muốn ghim bài viết khác lên đầu trang thì không nhất thiết phải bỏ ghim bài viết cũ mà chỉ cần chọn bài viết muốn ghim mới và tiến hành thực hiện ghim bài viết như trên là được.

Cách để ghim post trên trang cá nhân Facebook bằng điện thoại

Cách thực hiện ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook bằng điện thoại cũng thực hiện tương tự như ở trên máy tính, bạn có thể tham khảo như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại và đăng nhập vào tài khoản của mình, tiếp theo nhấn vào biểu tượng avatar ở góc bên trái để đi đến trang cá nhân.
  • Bước 2: Sau khi đã đi đến được trang cá nhân thì bạn kéo màn hình xuống phía dưới và tìm bài viết mà mình muốn ghim lên đầu trang. Sau đó, nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm bên phải của bài viết đó và chọn vào mục Ghim bài viết là xong.

Cách để ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook bằng điện thoại

Lúc này bài viết đã được chọn để ghim sẽ tự động nhảy lên đầu trang cá nhân của bạn và bạn có thể dễ dàng kiểm tra xem kết quả nhận được sau khi thực hiện thành công.

Với các bước để bỏ ghim bài viết trên điện thoại thì bạn cũng thực hiện tượng tự như ở trên máy tính bằng cách nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở bài viết đã được ghim và nhấn chọn vào mục Bỏ ghim bài viết để có thể bỏ ghim bài viết này lên đầu trang cá nhân của mình.

Bạn không ghim được bài viết trên Facebook?

Nếu đã thực hiện như các bước hướng dẫn ở trên nhưng bạn vẫn không thể ghim được bài viết trên trang cá nhân Facebook của mình thì rất có thể là do một trong các nguyên nhân bên dưới:

  • Tài khoản Facebook của bạn mới vừa được tạo ra và vẫn chưa cung cấp đầy đủ các thông tin hay được đánh giá là tài khoản ảo.
  • Tài khoản Facebook của bạn đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, đã bị báo cáo.
  • Tài khoản có sử dụng những công cụ tự động nhằm tăng like, share, bình luận, tăng tương tác, bị đánh dấu spam.
  • Vẫn chưa được cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Facebook trên điện thoại.

Bài viết thủ thuật Facebook trên đây đã hướng dẫn mọi người cách thực hiện ghim bài viết trên trang cá nhân Facebook bằng cả điện thoại và máy tính. Các bước thực hiện gim bài viết này cũng khá đơn giản và dễ dàng thực hiện đối với hầu hết mọi người vì vậy hy vọng các bạn đều có thể làm thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here