Bạn đang tìm thanh RAM chất lượng nhất cho máy tính / laptop của mình, nhưng không thể chọn lựa được giữa hàng tá thương hiệu RAM hiện nay? Không phải lo nghĩ, bài viết sau sẽ giúp bạn chọn ra những thương hiệu RAM máy tính / laptop tốt nhất hiện nay.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn mua RAM máy tính laptop

Thương hiệu RAM Corsair

Corsair là một trong những thương hiệu RAM tiên phong, với những sản phẩm thanh RAM đáp ứng cả nhu cầu sử dụng thường ngày cho đến thanh RAM hiệu năng cao cho dàn PC gaming. Ngoài các sản phẩm RAM, Corsair còn mở rộng sang lĩnh vực phần cứng PC và sản xuất bộ nguồn, case PC, ổ cứng SSD, v.v…

Thương hiệu RAM Corsair

Một điều giúp cho Corsair trở thành thương hiệu RAM được ưa chuộng nhất chính là bởi chính sách hỗ trợ khách hàng. Dù hiệu năng sản phẩm của các hãng RAM cao cấp đều gần như nhau, Corsair ghi điểm trong mắt các game thủ với hệ thống hỗ trợ khách hàng rất nhiệt tình và minh bạch (không chỉ RAM mà còn nhiều sản phẩm khác của hãng).

Một số sản phẩm RAM nổi bật từ Corsair: Corsair Vengeance RGB Pro (PC), Corsair Dominator Platinum RGB (PC), Corsair ValueSelect DDR3 (laptop), Corsair Vengeance DDR4 (laptop),…

Xem thêm: RAM máy tính là gì – Đóng vai trò gì trên máy tính

Thương hiệu RAM G-Skill

Thương hiệu G-Skill sản xuất nhiều sản phẩm RAM cao cấp cho cả máy tính PC và laptop với giá phải chăng. Đây cũng là lý do giúp cho G-Skill trở thành thương hiệu linh kiện máy tính được ưa chuộng thứ hai chỉ sau Corsair.

Thương hiệu RAM G-Skill

Cả G-Skill lẫn Corsair đều sử dụng chung một nguồn chipset và sản phẩm từ cả hai thương hiệu đều khá giống từ tần số cho đến module. Trong khi Corsair có thế mạnh là chăm sóc khách hàng, thì G-Skill được ưa chuộng nhờ giá thành phải chăng so với chất lượng tuyệt vời của sản phẩm.

Một số sản phẩm RAM nổi bật từ G-Skill: G-Skill Ripjaws V series (PC), G-Skill Trident Z Royal (PC), G-Skill Ripjaws SO-DIMM DDR4 (laptop),…

Thương hiệu RAM Kingston (Hyper X)

Kingston được biết đến chủ yếu nhờ nhiều sản phẩm RAM tương thích với hầu hết mọi bảng mạch chủ ngày nay. Dù bạn có sẵn motherboard loại nào, hầu như khi lần trang bị RAM hãng Kingston máy tính đều sẽ vận hành mạnh mẽ mà không gặp trục trặc.

Thương hiệu RAM Kingston (Hyper X)

Hơn nữa, RAM của hãng Kingston còn có tỷ lệ hư hỏng thấp nhất trong số các thương hiệu. Điều này cho thấy ngay cả trong tình huống xấu nhất trên PC, thì RAM của Kingston vẫn sẽ hoạt động tốt. Hiệu năng RAM của Kingston có thể sánh ngang với Corsair và G-Skill.

Một số sản phẩm RAM nổi bật từ Kingston: Kingston HyperX RGB DDR4 (PC), Kingston HyperX Predator DDR3 (PC), Kingston Technology DDR3 (laptop),…

Crucial

Thương hiệu Crucial thuộc sở hữu của công ty Micon, và chuyên cung cấp DRAM cho các hãng như Corsair, Kingston, G-Skill,… cho thấy Crucial là thương hiệu số ít có khả năng sản xuất dòng DRAM.

Crucial

Ngoài ra, Crucial cũng là một trong những thương hiệu sản xuất RAM có tuổi đời lâu. Và nhờ sử dụng công nghệ chipset sẵn có, nên RAM của hãng Crucial cũng có giá thành rẻ hơn nhiều so với đối thủ.

Một số sản phẩm RAM nổi bật từ Crucial: Crucial Ballistix Tactical Tracer DDR4 (PC), Crucial Basic DDR3 (PC), Crucial Ballistix Sport DDR4 (laptop),…

Patriot

Trong khi phần lớn thương hiệu đều đến từ Trung Quốc, hãng Patriot là một trong số ít thương hiệu có trụ sở tại Mỹ. Nhìn chung, Patriot cung cấp nhiều sản phẩm phần cứng PC có chất lượng ổn định nhưng với giá thành cao và luôn bị đối thủ bỏ lại.

Patriot

Tuy nhiên, về mặt hỗ trợ khách hàng và chính sách bảo hành, Patriot rất được đánh giá cao ở hai khoản này. Trong trường hợp sản phẩm RAM hãng Patriot có bất kỳ vấn đề gì, dù lớn hay nhỏ, bộ phận hỗ trợ khách hàng của Patriot luôn sẵn sàng tiếp nhận giải đáp. Vì vậy mà thương hiệu này cũng đạt được vị trí nhất định tại thị trường Hoa Kỳ.

Một số sản phẩm RAM nổi bật từ Patriot: Patriot Viper Elite DDR4 (PC), Patriot Viper RGB DDR4 (PC), Patriot Viper Steel DDR4 (laptop),…

Mushkin

Thương hiệu RAM Mushkin – cụ thể là dòng RAM Mushkin Redline – là một trong những dòng RAM ép xung rất được ưa chuộng. Nhờ khả năng ép xung cực tốt mà RAM của Mushkin luôn được bán chạy mọi lúc và thậm chí là cháy hàng ngay khi mở bán trực tuyến.

Mushkin

Khi nói đến dòng RAM có khả năng ép xung để đưa tốc độ vượt ngưỡng, dòng Redline của Mushkin sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn đang có ý định xây dựng dàn PC gaming chất lượng với khả năng ép xung, bạn hãy cân nhắc dòng RAM Mushkin Redline.

Một số sản phẩm RAM nổi bật từ Mushkin: Mushkin Redline Series DDR4 (PC), Mushkin Silverline Series DDR4 (PC), Mushkin Essentials DDR3 / DDR4 (laptop),…

Trên đây là một số thương hiệu RAM máy tính / laptop tốt nhất hiện nay. Mong rằng danh sách trên sẽ giúp bạn tham khảo và lựa chọn cho mình sản phẩm RAM tốt nhất theo nhu cầu cá nhân nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here