Keo tản nhiệt tốt nhất là dạng keo có độ bền cao và sử dụng được trong thời gian dài. Để chọn được keo tản nhiệt loại tốt, mời bạn xem ngay danh sách keo tản nhiệt và khả năng hoạt động của từng sản phẩm nhé.

Tại sao nên tra keo tản nhiệt

CPU hoạt động sản sinh ra rất nhiều nhiệt lượng vì thế cần phải có một thứ nào đó để hút lượng nhiệt đó ra ngoài thật nhanh. Nếu bạn đã xem nội thất trong máy tính bạn sẽ biết rằng trong bộ tản nhiệt được ép chặt vào trong CPU. Bộ phận này được làm đủ tốt để ngăn không cho không khí lọt vào trong nhưng vẫn không đủ để giữ cho không khí thoát ra bên ngoài.

Bề mặt của CPU với tấm tiếp xúc của tản nhiệt được bao phủ bởi các rãnh cùng với khe hở. Nếu như không được bịt kín thì khe hở này sẽ tạo ra không khí giữa bộ vi xử lý và bộ tản nhiệt khiến cho hiệu quả truyền nhiệt giảm đi đáng kể.

Tại sao nên tra keo tản nhiệt

Keo tản nhiệt vì thế mà phát huy được công dụng. Không chỉ là một chất có khả năng dẫn nhiệt mà keo tản nhiệt còn có thể đi qua giữa các khe và rãnh trên bề mặt của phần cứng, nhằm tăng tốc độ truyền nhiệt lượng. Qua thời gian dài thì keo tản nhiệt sẽ bị khô đi và hoạt động kém hiệu quả rõ rệt. Vì thế nhiều người đi dán keo tản nhiệt khi máy trở nên quá nóng.

Các loại keo tản nhiệt tốt nhất

Nhiều bạn thắc mắc không biết nên chọn keo tản nhiệt nào tốt dành cho chiếc PC. Vậy thì mời bạn tham khảo danh sách 5 keo tản nhiệt dưới đây.

Keo Gelid GC-Extreme

Đây là một trong những loại keo tản nhiệt tốt nhất, được sử dụng phổ biến nhất bởi những dân chuyên ép xung. Loại keo Gelid GC-Extreme mang hiệu suất tuyệt đối. Với độ dẫn nhiệt được đo 8,5 W / mK, Gelid GC-Extreme cung cấp khả năng làm việc tối ưu, với cam kết 3 không, không ăn mòn, không đóng rắn và hoàn toàn không độc hại. Với các hợp chất nhiệt gốc mỡ, thì keo tản nhiệt Gelid có giá cực kỳ phải chăng phù hợp với những dân cày game phổ thông.

Gelid GC-Extreme một trong các loại keo tản nhiệt tốt nhất

Keo Thermal Grizzly Conductonaut

Một trong các loại keo tản nhiệt tốt nhất không thể bỏ quan là Thermal Grizzly Conductonaut. Đây là keo có dạng ống tiêm 1 gram dễ sử dụng và có khả năng truyền dẫn nhiệt tối ưu cho các hệ thống làm mát tốt. Với xếp hạng tổng cộng lên đến 73 W/ mK, keo tản nhiệt được mệnh danh là trùm cuối trong năm 2019. Theo đánh giá sử dụng thì nó có thể làm giảm đi nhiệt độ hoạt động của CPU hay GPU xuống còn 10 độ C. 

keo tản nhiệt loại tốt, không thể thiếu Thermal Grizzly Conductonaut

Ngoài ra, phạm vi của nhiệt độ hoạt động cao trong khoảng từ -50 độ đến 180 độ C, đảm bảo khả năng hoạt động tốt nhất trên thị trường. Cũng nhờ vào hiệu suất tối đa, sản phẩm trở thành keo tản nhiệt phù hợp những người đam mê công nghệ, mong muốn một chiếc máy chơi game hoạt động ổn định và mát mẻ.

Keo Phobya Liquid Metal Compound LM

Nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình một keo tản nhiệt tốt nhất dạng kim loại chất lỏng dành cho PC thì đây là loại keo tản nhiệt phù hợp. Sản phẩm được đánh giá cao bởi các nhà sản xuất PC và làm giảm đáng kể nhiệt độ hoạt động của CPU, cụ thể xuống 6 độ C.

Keo Phobya Liquid Metal Compound LM

Keo CoolLaboratory Liquid Pro

Dành cho những người chuyên ép xung CPU, đây là keo tản nhiệt gốc mỡ tốt nhất hiện tại. Hợp chất nhiệt được hoàn thiện dựa trên kim lỏng lỏng đưa các hoạt động trải nghiệm làm việc và chơi game của bạn lên một tầm cao mới. Sản phẩm tự hào bởi độ dẫn nhiệt cao 38,4 W / mK, vì thế không ngạc nhiên nếu như nhiệt độ của PC giảm đến mức đáng kể.

CoolLaboratory Liquid Pro loại keo tản nhiệt tốt nhất

Keo ProlimaTech PK-3 Nano Aluminium

Nhắc đến keo tản nhiệt tốt nhất, không thể không nhắc đến ProlimaTech PK-3 Nano Aluminium. Đây chính là hợp chất có khả năng tản nhiệt với độ nhớt vừa phải. Keo chứa nhôm và kẽm oxit nên có khả năng hoạt động ổn định, dễ dàng sử dụng để bôi trơn trên tất cả bề mặt cũng như biến việc lau chùi trở nên dễ dàng hơn.

Keo ProlimaTech PK-3 Nano Aluminium

Trên đây là 5 loại keo tản nhiệt tốt nhất được đánh giá mới nhất trong năm 2022. Bạn có ý định chọn cho mình sản phẩm nào hay chưa? Hãy để lại ý kiến của mình ở bài viết bên dưới nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here