Giả lập android nhẹ cho máy yếu, bạn đã biết hay chưa? Máy của bạn không đủ mạnh để tải những phần mềm giả lập Android nặng và lớn, nên đây là bài viết dành cho bạn để lựa chọn một phần mềm giả lập android nhẹ cho máy yếu phù hợp, vừa phải dành cho máy của bạn.

Dưới đây là top 10 phần mềm giả lập sẽ vô cùng phù hợp với với thiết bị của bạn, cùng tìm hiểu để cài đặt ngay để thử và trải nghiệm các tựa game, các phần mềm lúc trước chưa tải về được.

Phần mềm giả lập android nhẹ cho máy yếu – LDPlayer

Đầu tiên, phần mềm giả lập Android nhẹ cho máy yếu phải nhắc đến LDPlayer, chỉ cần lượng trống của bộ nhớ của thiết bị là 36GB, cấu hình thấp. Nhưng có thể cài đặt các tựa game hot hay những ứng dụng khác về máy nhanh gọn lại mất ít dung lượng rồi.

giả lập android nhẹ cho máy yếu

Một số yêu cầu cơ bản cần cho giả lập này là máy tính của người dùng là hệ điều hành Window, ngoài ra còn là CPU Intel hoặc AMD, chỉ cần như vậy đã có thể tải và bắt đầu ngay rồi. Đây được coi là phần mềm giả lập có độ tin dùng nhiều nhất, nhờ đánh giá cao từ người tiêu dùng về hiệu năng và nói không với quảng cáo.

BlueStacks 4

BlueStacks 4 là phần mềm giả lập thứ 2 được sử dụng rộng rãi dành riêng cho PC, chỉ cần một dung lượng nhỏ là đã được tải nhanh về máy. Đặc biệt, với đặc điểm nổi bậc chạy nhanh gấp 8 lần so với phiên bản cũ tiền nhiễm trước đó, người dùng sẽ không phải bỏ một khoảng thời gian dài chờ đợi.

Bên cạnh đó, phần mềm giả lập này tương thích với Windows và cả MacOS, hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích cho người dùng, như chụp màn hình, quay phim, chụp ảnh.

Phần mềm giả lập android nhẹ cho máy yếu – Memu

Với Memu phần mềm mới nhất năm 2021, phần mềm được một phần lớn người dùng là các game thủ lựa chọn để chơi game, vừa nhẹ là vừa nhanh mượt mà, khiến cuộc chiến trong game sống động, kết hợp các tính năng hữu ích dành cho người dùng.

giả lập android nhẹ cho máy yếu

Nox Player

Nox Player được xem là phần mềm giả lập Android, hỗ trợ các tựa game nặng, xu hướng hiện nay, nhiều người chơi như PuBG Mobile, Nox Player,… Trình giả lập mô phỏng các thiết bị di động như điện thoại, hay máy tính bảng, dễ dàng sử dụng. Giả lập hoàn toàn miễn phí, nói không với quảng cáo, dành cho cả 2 hệ điều hành phổ biến hiện nay.

GameLoop

Tiếp theo đây, GameLoop cũng là một phần mềm giả lập dành cho máy hiệu hệ điều hành Android, người dùng không phải tốn thời gian để chờ đợi tải về. Người dùng chỉ cần nhắn tìm các tựa game hay phần mềm là có ngay vì đã có sẵn. Nhiều game phổ biến hiện nay bạn có thể chơi sau khi cài đặt giả lập này, nhanh mượt, cực đã.

giả lập android nhẹ cho máy yếu

Nhưng một điểm trừ là GameLoop không tích hợp ứng dụng rất phổ biến là GG Play Store, vì vậy mà người dùng phải qua bước bắt buộc cài đặt file.apk.

Andy

Phần mềm Andy được phát hành cách đây không lâu, chạy nhẹ, tải về lại nhanh, người dùng có thể nhanh chóng chiến game,… Ưu điểm đó đã được đánh giá có khả năng thay thế hay vượt mặt BlueStacks 4, nhiều tính năng vượt trội. Vì vậy, đây là phần mềm giả định đáng thử để tải về cho thiết bị ít dung lượng và yếu của bạn.

Remix OS Player

Cũng là một trình giả lập mới được tung ra trong thời gian mới đây, Remix OS Player cũng đang được người dùng quan tâm khi đáp ứng các yêu cầu mà tín đồ chơi game cần đến. Một vài thao tác cơ bản, đã có thể sử dụng để tại các tựa game, thử và khám phá để bắt trend cùng với bạn bè, người quen rồi.

Remix OS Player

Phần mềm giả lập android nhẹ cho máy yếu – Genymotion

Không thể bỏ qua giả lập Genymotion, có thể tải trên nhiều thiết bị khác nhau, dù có cách tải khá phức tạp, nhưng nếu bạn muốn trải nghiệm thì có thể cài ngay. Nhưng nói chung, Genymotion là đối thủ khá kém so với các giả lập khác dành cho máy yếu hệ Android.

Windroy

Windroy cũng được nhiều người quan tâm, cài đặt cho thiết bị yếu, chậm của người dùng, đây được coi là phần mềm giả lập có dung lượng tải nhỏ nhất so với các đối thủ khác cùng phân khúc. Một nhược điểm của Windroy la chỉ với Android ở phiên bản 4.4, nên nếu giờ bạn muốn sử dụng các phiên bản khác thì sử dụng các phần mềm giả lập khác phía trên đây.

Windroy

Jar Of Beans

Tạo sự khác biệt riêng, Jar Of Beans chẳng có yêu cầu cao chỉ đơn giản chạy 1 file, điểm cộng được coi là sáng tạo khi không cần cài đặt trên máy tính. Tính năng nhiều, hữu ích, tốc độ nhanh nhạy.  Nhưng cũng chính sự khác biệt đó cũng là yếu điểm lớn khi khó sử dụng đối với nhiều người dùng, bởi vậy dù có ưu điểm nhưng giả lập phần mềm này cũng khá kén người dùng.

Vậy là bài viết trên đã phần nào cho bạn biết được những phần mềm và tính năng riêng, giờ đây bạn có thể chọn ngày giả lập phù hợp và tải ngay về máy, để trải nghiệm các tựa game hay các phần mềm mà bạn ưa thích. Còn nhiều bài viết thủ thuật hay, hữu ích, bạn có thể đọc và tìm hiểu thêm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here