Có thể bạn đã sử dụng Macbook khá nhiều nhưng không phải ai cũng hay vệ sinh màn hình máy tính. Đôi khi không phải vì bạn lười mà một phần cũng vì không biết cách và sợ sẽ làm hỏng máy nên không dám làm. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem vệ sinh màn hình Macbook như thế nào cho hiệu quả nhé!

Nên sử dụng dung dịch nào để lau màn hình Macbook?

Đối với vấn đề sử dụng dung gì nào để lau màn hình Macbook thì vẫn có nhiều ý kiến khác nhau. Tuy nhiên ưu tiên hàng đầu là bạn phải sử dụng khăn có chất vải mềm, sạch để lau. Nên tránh việc sử dụng các loại vải thô cứng và giấy ăn để vệ sinh màn hình máy tính.

vệ sinh màn hình Macbook

Về việc lựa chọn dung dịch thì bạn có thể sử dụng nước thông thường hoặc một số loại dung dịch chuyên dụng như jcpal, đặc biệt không dùng các loại dung dịch có tính tẩy mạnh. Và dù bạn có sử dụng loại dung dịch nào thì cũng không nên phun nước trực tiếp lên trên màn hình máy tính mà nên phun vào khăn trước rồi mới bắt đầu lau chùi.

Một số những lưu ý khi vệ sinh màn hình Macbook

Trước khi bắt đầu vệ sinh màn hình Macbook bạn nên lưu ý những điểm sau đây:

  • Tuyệt đối không được phun trực tiếp các loại dung dịch lên trên màn hình.
  • Không sử dụng các loại dung dịch có tính chất tẩy quá mạnh để lau chùi màn mình.
  • Trong quá trình lau chùi màn hình Macbook thì không nên dùng lực quá mạnh vì có thể làm trầy xước.
  • Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của bộ vệ sinh chuyên dụng để đạt được kết quả tốt hơn và nhanh hơn.

vệ sinh màn hình Macbook

Hướng dẫn vệ sinh Macbook hiệu quả và an toàn

Cách vệ sinh vỏ ngoài của Macbook

Bắt đầu với việc đơn giản nhất là vệ sinh vỏ ngoài của Macbook. Bạn chỉ việc sử dụng khăn mềm và lau chùi vài lần trên bề mặt, sau đó lau lại với dung dịch chuyên dụng với các vết bẩn cứng đầu hơn.

Cách vệ sinh màn hình của Macbook

Đối với việc vệ sinh màn hình của Macbook thì bạn nên đọc kỹ các lưu ý ở trên. Sau đó lựa chọn đúng loại khăn mềm, dung dịch thích hợp và tiến hành lau chùi nhẹ nhàng. Đối với các vết bẩn cứng đầu hơn thì nên thử lau chùi lại nhiều lần với dung dịch chuyên dụng tuy nhiên không được cọ quá mạnh.

vệ sinh màn hình Macbook

Cách vệ sinh bàn phím

Bàn phím máy tính là bộ phận mà chúng ta tiếp xúc nhiều nhất nên đây chính là nơi cần vệ sinh thường xuyên nhất có thể. Với việc vệ sinh bàn phím bạn nên sử dụng các dụng cụ như cọ hay chổi mềm, máy hút bụi chuyên dụng,… để có thể làm sạch hiệu quả nhất. Tuy vậy để có thể giữ cho bàn phím luôn sạch thì ban cũng nên hạn chế việc ăn uống khi sử dụng nó để tránh các bất cẩn làm đổ thức ăn lên đây.

vệ sinh bàn phím

Vệ sinh khe tản nhiệt của máy Macbook

Bạn biết đấy khi khe tản nhiệt của máy tính lâu ngày không được vệ sinh thì có thể sẽ bị nóng máy hơn rất nhiều. Bởi vì bị đóng bụi nên máy tính của bạn sẽ không thể thoát nhiệt ra ngoài được nên gây ra việc nóng máy. Việc này cũng làm ảnh hưởng khá nhiều tới tuổi thọ và tốc độ của máy nên bạn cũng lưu ý vệ sinh bộ phận này. Nên sử dụng các công cụ hỗ trợ vệ sinh chuyên dụng để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất.

Vệ sinh các cổng giao tiếp

Đối với các cổng giao tiếp mà lâu ngày chưa được vệ sinh thì sẽ gây ra các lỗi như không nhận được chuột, USB,… nên bạn cũng nên vệ sinh thường xuyên tại các nơi này. Việc vệ sinh các cổng giao tiếp cũng nên dùng các công cụ hỗ trợ tương tự như ở bàn phím.

Vệ sinh các cổng giao tiếp

Dịch vụ vệ sinh Macbook Điện Thoại Vui – Uy tín, lấy nhanh

Điện Thoại Vui là hệ thống sửa chữa laptop máy tính uy tín hàng đầu tại khu vực TPHCM, Hà Nội, Bình Dương. Với hơn 20 cửa hàng trên các thành phố lớn kể trên, hệ thống tự hào là sự lựa chọn hàng đầu của người dùng trong khu vực ở các dịch vụ sửa laptop, máy tính và Macbook.

Ngoài các dịch vụ nâng cấp, thay mới sửa chữa màn hình, bàn phím, dịch vụ vệ sinh Macbook cũng là một trong những dịch vụ được khách hàng tin dùng khi đến với cửa hàng. Vì vậy, nếu Macbook của bạn đã lâu chưa vệ sinh, chưa từng vệ sinh và thời gian gần đây bạn cảm thấy máy của mình có hiện tượng nóng, chạy chậm và bụi ở bên dưới phím khá nhiều. Hãy đến và trải nghiệm ngay dịch vụ vệ sinh Macbook tại hệ thống Điện Thoại Vui các bạn nhé.

Bài viết trên đây là một số lưu ý khi vệ sinh màn hình Macbook, đồng thời hướng dẫn cách vệ sinh nó và một số bộ phận khác. Hy vọng với bài viết này bạn sẽ có thể tự tin vệ sinh các bộ phận của máy tính này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here