Ý nghĩa linh vật Seagame 32 là gì khi nó đã được công bố bởi nước chủ nhà đăng cai trong kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2023 lần này. Do đó, hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu nhiều hơn về những vấn đề nên biết xoay quanh linh vật Seagames 32 nhé!

Linh vật Seagame 32 là gì?

Muốn biết được ý nghĩa linh vật Seagame 32 là gì, trước hết, chúng ta sẽ cùng xem qua năm nay con vật nào sẽ được chọn làm linh vật. Được biết, chưa đầy 1 tháng nữa thì kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2023 (Seagame 32) sẽ chính thức bắt đầu từ 5 đến ngày 16 tháng 5 năm 2023 và được tổ chức tại thủ đô của Campuchia cùng một số địa phương khác tại quốc gia này. 

Linh vật Seagame 32 là gì?

Điều đó cũng đồng nghĩa rằng, Campuchia sẽ lần đầu đăng cai đại hội và có quyền được chọn linh vật Seagame 32 năm nay. Ngay tại lễ bế mạc Seagame 31 tại Việt Nam, Campuchia cũng đã công bố chính thức linh vật của năm nay chính là thỏ trắng.

Ý nghĩa linh vật Seagame 32 là gì?

Việc chọn linh vật cho Đại hội Thể thao (Seagame) không chỉ đơn thuần là đẹp mà nó có mang nhiều ý nghĩa, biểu tượng đặc trưng riêng. Vậy ý nghĩa linh vật Seagame 32 là gì? 

Cụ thể, linh vật Seagame 32 2023 diễn ra ở Campuchia là hai chú thỏ trắng với 2 màu trang phục xanh dương và đỏ, đại diện cho 2 giới tính và chúng đều sẽ có tên riêng. Thỏ đực trong trang phục võ thuật truyền thống Bokator màu xanh dương có tên là Borey và thỏ cái trong trang phục võ thuật truyền thống Bokator màu đỏ được gọi là Romdoul.

Ý nghĩa linh vật Seagame 32 là gì?

Trong đó, môn võ thuật truyền thống Bokator đã được ra đời từ xưa, nó bắt nguồn từ trong các cuộc chiến tranh của nước đế quốc nhằm mở rộng lãnh thổ với người Mon Khmer. Do đó, Bokator cũng đã được xem là một di sản văn hóa phi vật thể của thế giới do UNESCO công nhận vào tháng 11 năm 2022.

Ngoài ra, chú thỏ đực Borey sẽ cầm ngọn đuốc trên tay phải và thỏ cái Romdoul chào đón quý vị đại biểu cùng khách mời tham dự Seagame 32 với nét mặt vui tươi, thể hiện sự thân thiện và lòng mến khách của người dân tộc Khmer.

Mặt khác, cái tên Borey còn là đại diện cho sự đoàn kết trong văn hóa tín ngưỡng Campuchia và Romdoul là tên của một loài quốc hoa với vẻ đẹp được ví như một cô gái Khmer dí dỏm nhưng không kém phần duyên dáng và thanh tao.

Bên cạnh đó, trong văn hóa của người Khmer, thỏ trắng lại là biểu tượng cho tôn giáo vừa thể hiện cho công lý và may mắn. Do đó, ý nghĩa linh vật Seagame 32 còn là đại diện cho tố chất thông minh và khả năng thích nghi nhanh chóng để vượt qua được mọi hoàn cảnh.

Cuối cùng, năm 2023 tại Campuchia còn là năm con Thỏ tương tự như lịch phương Đông của Trung Quốc. Do đó, lựa chọn này của Campuchia mang đến nhiều ý nghĩa vô cùng sâu sắc.

Những điều nên biết về Seagame 32

Bên cạnh việc tìm hiểu ý nghĩa linh vật Seagame 32, chúng tôi cũng sẽ giúp bạn biết thêm về Seagame 32 ở những phương diện khác. Cụ thể, thủ đô Phnom Penh sẽ là đơn đăng cai chính thức và mọi hoạt động được diễn ra chủ yếu tại đây. Tuy nhiên, một số địa phương khác của Campuchia cũng sẽ góp mặt như Siem Reapm, Kampot, Sihanoukville và Kep.

Những điều nên biết về Seagame 32

Seagame 32 sẽ có 39 môn thi đấu được chia thành 3 hạng mục. Trong đó, hạng mục 1 sẽ là 2 bộ môn Olympic, hạng mục 2 là cầu lông, bóng rổ, xe đạp, khiêu vũ,…và hạng mục 3 là esports, võ gậy, thể hình,….

Trên đây là một số thông tin nêu bật được lên ý nghĩa linh vật Seagames 32 cũng như những điều liên quan cần biết đến kỳ Đại hội này. Do đó, bạn có thể tham khảo và tiếp tục theo dõi bài viết để lấy được nhiều tin tức mới nhất nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here