SoundCloud là một nền tảng phát nhạc trực tuyến miễn phí mà tại đây ai cũng có thể đăng tải hay tải về những bài hát yêu thích của mình. Nếu bạn là người mới, hãy theo dõi bài viết sau đây để tìm hiểu về những cách để có thể tải nhạc trên SoundCloud về máy, giúp bạn tận hưởng những bài hát yêu thích.

Cách tải nhạc trên SoundCloud chính thống

Có nhiều cách để tải nhạc trên SoundCloud nhưng cách đơn giản chính là tải nhạc trên SoundCloud chính thông với cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào SoundCloud bằng tài khoản của bạn hoặc bạn có thể tạo một tài khoản SoundCloud nếu bạn chưa sử dụng SoundCloud lần nào. Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập vào SoundCloud bằng tài khoản Facebook hoặc Google.

Cách tải nhạc trên SoundCloud chính thống - Bước 1

  • Bước 2: Tiềp theo bạn hãy tìm kiếm bài hát mà bạn muốn tải xuống tại thanh Search của SoundCloud.

Cách tải nhạc trên SoundCloud chính thống - Bước 2

  • Bước 3: Sau khi tìm kiếm được bài hát cần tải, bạn hãy chọn nút Download ở bên dưới.

Cách tải nhạc trên SoundCloud chính thống - Bước 3

Lưu ý khi tải bài hát: SoundCloud cung cấp cho người đăng bài hát quyền cho phép tải xuống nên nếu bài hát của bạn không có nút tải xuống thì đó có thể là do người tải không cấp quyền. Ngoài ra khi tải xuống, bạn sẽ phải tải cả 1 album chứ không phải 1 bài hát.

Download nhạc trên SoundCloud bằng phần mềm bên thứ 3

Đôi khi bạn nghe được một bài hát hay trên SoundCloud và không biết làm thế nào để tải về. Để giúp người dùng có thể download nhạc trên SoundCloud, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện bằng phần mềm bên thứ 3 – KlickAud.

Để download nhạc SoundCloud bằng KlickAud, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản SoundCloud của bạn sau đó tìm kiếm bài hát mà bạn muốn tải sau đó copy link của bài hát. 

Download nhạc trên SoundCloud bằng phần mềm bên thứ 3 - Bước 1

  • Bước 2: Tiếp theo bạn truy cập vào trang web của KlickAud: https://www.klickaud.net/ và dán link bài hát đã copy ở trên vào thanh tìm kiếm > bấm Download.

Download nhạc trên SoundCloud bằng phần mềm bên thứ 3 - Bước 2

  • Bước 3: Tại cửa sổ tiếp theo, bạn chọn Download the song để tải bài hát về và sau khi tải về, bạn có thể mở thư mục bạn đã lưu trước đó và thưởng thức bài hát.

Download nhạc trên SoundCloud bằng phần mềm bên thứ 3 - Bước 3

Cách tải nhạc SoundCloud trên điện thoại iOS và Android

Khác với máy tính, để tải nhạc từ SoundCloud về điện thoại iOS hay Android bạn sẽ phải sử dụng ứng dụng hỗ trợ chứ không thể download trực tiếp từ SoundCloud như máy tính. 

Một trong những ứng dụng được nhiều người sử dụng để download nhạc từ SoundCloud về điện thoại đó chính là SoundLoader. Để tải nhạc trên điện thoại bằng SoundLoader, bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau:

  • Bước 1: Tải ứng dụng SoundLoader về điện thoại sau đó bạn vào ứng dụng SoundCloud trên điện thoại của bạn và tìm bài hát. Khi phát bài hát, bạn sẽ thấy biểu tượng chia sẻ như hình dưới, nhấp chọn biểu tượng.

Cách tải nhạc SoundCloud trên điện thoại iOS và Android - Bước 1

  • Bước 2: Khi chọn chia sẻ, bạn sẽ thấy một bảng các ứng dụng hiện ra, lúc này bạn chọn ứng dụng SoundLoader và ứng dụng sẽ tự động tải nhạc xuống cho bạn và file nhạc này sẽ có định dạng MP3.

Cách tải nhạc SoundCloud trên điện thoại iOS và Android - Bước 2

Đối với điện thoại iPhone, bạn có thể tải nhạc trực tiếp từ ứng dụng SoundCloud. Bạn chỉ cần tải ứng dụng, đăng nhập vào tài khoản SoundCloud cá nhân sau đó tìm bài hát yêu thích mà bạn muốn tải về.

Cách tải nhạc SoundCloud trên điện thoại iOS và Android

Khi trình phát nhạc của SoundCloud đang phát, bạn sẽ thấy biểu tượng tải xuống như trên máy tính, lúc này bạn chỉ cần click vào biểu tượng và chờ bài hát được tải về rồi thưởng thức.

Chỉ với vài thao tác đơn giản hay những phần mềm hữu ích hỗ trợ, bạn đã có thể dễ dàng tải về những bài hát yêu thích của mình trên SoundCloud mà không gặp phải khó khăn gì. 

Hi vọng với những thủ thuật máy tính mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn sẽ có thể tận hưởng thế giới âm nhạc không giới hạn trên SoundCloud cũng như khám phá âm nhạc trong nước và nước ngoài. Nếu bạn có thêm những cách tải nhạc trên SoundCloud nào khác, hãy chia sẻ với chúng tôi qua comment dưới bài viết nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here