iCUE là ứng dụng kết nối và đồng bộ thiết bị Corsair. Đối với người dùng công nghệ, tác dụng của iCUE được đáng giá là rất lớn. Hãy cùng xem iCUE là gì và tác dụng của phần mềm này đối với chuột Corsair sẽ như thế nào nhé!

iCUE và tác dụng của phần mềm đối với chuột Corsair

iCUE là phần mềm, ứng dụng được phát hành bởi Corsair – thương hiệu sản xuất linh kiện máy tính nổi tiếng của Mỹ. Phần mềm iCUE có tác dụng kiểm soát tốt những cài đặt đối với các thiết bị, linh kiện điện tử của hãng Corsair.

iCUE và tác dụng của phần mềm đối với chuột Corsair

Cạnh đó, phần mềm còn hỗ trợ kết nối và đồng bộ dữ liệu các linh kiện. Giúp người dùng có thể cài đặt những hiệu ứng ánh sáng, theo dõi thời gian thực của thiết bị và tốc độ quạt theo nhiệt độ hiện có.

Đối với chuột Corsair, iCUE có tác dụng đồng bộ và điều chỉnh hiệu ứng đèn led RGB theo nhu cầu cá nhân giúp cho bộ máy tính trở nên bắt mắt, nổi bật hơn. Cạnh đó, iCUE còn hỗ trợ điều chỉnh và theo dõi tình trạng của chuột ở hiện tại.

Cách sử dụng app iCUE hiện nay 

Điểm nổi bật của iCUE chính là giúp người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh thiết bị chuột kết nối với mọi thiết bị Corsair tương thích. Cùng với đó là khả năng điều khiển và đồng bộ ánh sáng RGB, theo dõi nhiệt độ thiết bị Corsair. Và tùy chỉnh hoạt động, chế độ của hệ thống của thiết bị.

Ứng dụng iCUE được sử dụng trên nền tảng Window 4.1 trở lên, với mức dung lượng đạt xấp xỉ 30 MB. Dưới đây chính là một số cách sử dụng app iCUE phổ biến hiện nay:

Tùy chọn RGB trên các thiết bị Corsair

Tùy chọn RGB trên các thiết bị Corsair chắc chắn là tính năng sẽ cho trên phần mềm iCUE. Bạn có thể tùy ý điều chỉnh hiệu ứng LED RGB để giúp tăng hiệu ứng cho góc làm việc của mình. Các bước sau đây sẽ hỗ trợ bạn:

  • Bước 1: Mở ứng dụng iCUE và chọn vào LIGHTING EFFECTS
  • Bước 2: Chọn icon dấu + ngay tại khung Lighting Layers
  • Bước 3: Bạn có thể tùy ý điều chỉnh hiệu ứng theo như mong muốn tại hai khung Lighting Type và Quick Lighting Zone.

Tùy chọn RGB trên các thiết bị Corsair

Đèn led sẽ giúp cho các sản phẩm của Corsair trở nên hoàn hảo hơn khi ở không gian tối. Đặc biệt hơn, khi có sự hỗ trợ của ứng dụng, các màu sắc của toàn bộ hệ thống sẽ được hiển thị một cách có chủ ý, theo thiết lập có sẵn, theo chế độ sáng và theo sở thích cá nhân.

Follow tình trạng của máy tính

Không những hỗ trợ cài đặt, điều chỉnh vẻ ngoài mà iCUE còn giúp người dùng có thể quan sát bên trong dàn máy tính một cách dễ dàng và hiệu quả hơn. Theo dõi xuyên suốt tình trạng máy tính chính là điều mà iCUE có thể giúp bạn làm tốt.

Follow tình trạng của máy tính

Theo đó, phần mềm sẽ thu thập những thông tin từ PC, làm báo cáo và gửi chúng về cho người dùng. Những báo cáo sẽ hiển thị một cách rõ ràng, chi tiết tình trạng máy như biểu đồ nhiệt độ, công suất,… Từ đó, người dùng có thể đưa ra cách giải quyết nhanh chóng đối với những vấn đề, các lỗi phát sinh trong quá trình sử dụng.

Tùy chỉnh hiệu ứng RGB trên iCUE

Với các thiết bị chính hãng đến từ Corsair thì phần mềm iCUE đều có thể giúp bạn hỗ trợ tốt những điều chỉnh, hoạt động, hiệu ứng RGB. Phần mềm kết nối cùng chuột Corsair, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh chỉ với một cái click chuột.

Tùy chỉnh hiệu ứng RGB trên iCUE

Điều này sẽ vô cùng tiện lợi đối với tất cả các linh kiện thuộc hãng Corsair và càng thuận tiện hơn cho người sử dụng. Ngoài ra, người dùng còn có thể điều chỉnh được lưu lượng nước tối ưu nhiệt độ, tốc độ quạt và năng suất hoạt động đồng bộ các thiết bị.

Như vậy, bài viết đã thông tin khá chi tiết về ứng dụng kết nối và đồng bộ thiết bị Corsair – iCUE cùng tác dụng của phần mềm đối với chuột Corsair. Hãy tải và trải nghiệm ngay iCUE để tận hưởng những giá trị mà phần mềm mang đến cho bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here