iPad mini ra đời năm nào là thông tin quan trọng giúp đánh giá chất lượng các dòng iPad mini. Với công nghệ ấn tượng, thiết kế nhỏ nhắn và hiệu năng chất lượng iPad mini luôn lọt vào tầm ngắm của nhiều người. Hãy xem những đánh giá về iPad mini khi so sánh với iPad Pro và Air dưới đây!

iPad mini ra đời năm nào?

iPad mini ra mắt lần đầu tiên vào ngày 23/10/2012 với cái tên iPad mini 1, được biết đến như một chiếc máy tính bảng size nhỏ có kích thước 7.9 inch. Ngày 02/11/2012 chiếc iPad mini này được bán ra ngoài thị trường.

iPad mini ra đời năm nào?

Sản phẩm này thực sự đã tạo ra tiếng vang trên thị trường, giúp cho nhu cầu học tập giải trí và làm việc trở nên dễ dàng hơn. Tính di động của thiết bị cao nên được sinh viên, dân văn phòng yêu thích lựa chọn.

Dần dần đi iPad mini được cải tiến, các đời iPad sau đã xuất hiện cùng với màn hình Retina. Các bộ vi xử lý ngày càng được nâng cấp để iPad mini trở nên mạnh mẽ hơn.

Đến nay, dòng iPad mini mạnh nhất là iPad mini 6 ra đời cung cấp hiệu năng xuất sắc nhất. Bạn có thể trải nghiệm sự cải tiến rõ nét khi thử qua các dòng iPad mini 1,2,3,4,5,6.

So sánh iPad mini với iPad Pro và Air

Sau khi đã nắm được thông tin iPad mini ra đời năm nào rồi, hãy cùng mình so sánh dòng iPad này với iPad Pro và Air. Qua phần so sánh này, bạn có thể thấy rõ ưu điểm của từng loại và dễ dàng đưa ra sự lựa chọn hơn.

iPad mini với iPad Air ra đời năm nào

iPad mini nhỏ hơn hẳn về kích thước khi so với dòng iPad Air, do đó tính di động cũng cao hơn. Tuy nhiên độ mỏng của iPad mini cũng chưa tối ưu được nhiều khi so với dòng Air, nhưng vẫn đảm bảo trọng lượng nhẹ nhàng không nặng nề.

iPad mini có cấu hình mạnh yếu tùy phân khúc, tuy nhiên mức độ mượt mà vẫn được đảm bảo. Xét về sức mạnh có thể nói dòng mini và dòng Air có nhiều điểm tương đồng.

So sánh iPad mini với iPad Pro

Khi so sánh iPad mini với iPad Pro, bạn sẽ thấy sự chênh lệch quá rõ ràng. Cấu hình của bạn Pro mạnh hơn hẳn do đây là phân khúc máy cao cấp và cận cao cấp.

Kích thước của dòng mini vẫn tối ưu hơn nhưng sức mạnh của bản Pro lại đỉnh hơn nhiều. Độ phân giải màn ảnh, chất lượng camera cũng xuất sắc hơn dòng mini.

So sánh iPad mini với iPad Pro

Chất lượng âm thanh khi nghe qua iPad Pro cũng được tối ưu hơn hẳn, do tích hợp nhiều loa. Thông thường bản Pro có tới 4 loa âm thanh nhưng bản mini chỉ có 2 loa, do đó âm sắc phát ra cũng sẽ trầm ấm sâu sắc hơn bản mini.

Bù lại, mức giá của phiên bản mini sẽ nhẹ nhàng hơn Pro rất nhiều. Do đó, iPad mini sẽ thích hợp hơn cho người dùng muốn tiết kiệm chi phí, học sinh sinh viên hay người cần thiết bị thông minh thứ hai.

Có nên chọn mua iPad mini hay không? Mua ở đâu?

Các phản hồi tích cực của người dùng sau nhiều phiên bản iPad mini cho thấy lòng yêu mến của người dùng cho dòng sản phẩm này. Quả thực dù có nhiều điểm chưa bằng iPad Pro nhưng iPad mini vẫn chiếm lấy tình cảm của nhiều người bởi ưu điểm gọn nhẹ tiện dụng.

Đặc biệt giá thành rẻ cũng là điểm mạnh khiến nhiều người lựa chọn iPad mini. 

Có nên chọn mua iPad mini hay không

Để mua được iPad mini chất lượng, giá tốt bạn có thể chọn mua iPad tại hệ thống cửa hàng CellphoneS. Các sản phẩm iPad ở đây đã được trợ giá nên luôn rẻ hơn thị trường và được đảm bảo nguồn gốc, bảo hành đúng chế độ.

Tóm lại, chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu iPad mini ra đời năm nào, so sánh iPad mini với iPad Pro và Air. Hy vọng tất cả những thông tin trên đều hữu ích cho bạn và bất cứ ai đang cần. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here