Chuột không dây bị đơ hay chuột không dây không di chuyển được dẫn đến những khó khăn, chậm trễ trong quá trình sử dụng và làm việc. Hãy tham khảo nhanh ngay một vài thủ thuật và cách fix lỗi dưới đây để giải quyết vấn đề này bạn nhé.

Nguyên nhân chuột không dây không di chuyển được

Các vấn đề về việc chuột không dây bị đơ, không di chuyển được thường xảy ra khá phổ biến và có thể bị ở bất cứ ai với nhiều lý do khác nhau. Một vài nguyên nhân có thể kể đến như là:

  • Việc xung đột các phần mềm trên máy tính dẫn đến máy bị đơ gây hiểu nhầm cho bạn là chuột bị hỏng.
  • Thiết bị thu phát sóng của chuột và cổng usb bị bẩn, lỏng lẻo ảnh hưởng đến kết nối.
  • Tín hiệu quang của chuột bị che khuất hay phản chiếu.
  • Chuột bị hỏng
  • Và có nhiều nguyên nhân khác nữa làm vô tình gây ảnh hưởng đến hoạt động của chuột.

Nguyên nhân chuột không dây không di chuyển được

Các cách khắc phục lỗi chuột không dây bị đơ

Khi gặp tình trạng chuột không dây bị bị đơ, bạn đừng nên vội vàng tiến hành thay mới nó ngay. Hãy tham khảo một vài cách khắc phục dưới đây để xử lý thử trước nhé.

 Kiểm tra bàn di chuột 

Một trong những nguyên nhân phổ biến hàng đầu hiện nay dẫn đến tình trạng chuột không dây không di chuyển được, bị đơ trong quá trình sử dụng có thể nằm ở phần đế lót chuột.

Bạn nên kiểm tra và đảm bảo rằng phần mặt phẳng này là mượt mà, bằng phẳng và không có các hiện tượng phản quang xuất hiện. Bởi với một số loại mặt bàn được thiết kế và chế tạo có dạng kính bóng hay nilon sẽ dễ tạo ra các hiện tượng nhiễu sóng và ảnh hưởng đến việc ghi nhận tín hiệu của chuột.

Các cách khắc phục lỗi chuột không dây bị đơ

Kiểm tra cổng kết nối và pin 

Chuột không dây hoạt động và được sử dụng thông qua việc kết nối bluetooth trực tiếp với máy tính. Vì vậy khi gặp các vấn đề trong sử dụng như chuột không dây bị đơ, không di chuyển được thì nên kiểm tra.

Việc này nhảm bảo chắc chắn rằng thiết bị này đã được bật công tắc nguồn cũng như thực hiện kết nối không dây thành công với máy tính. Việc này có thể quan sát dễ dàng thông qua đèn led phát sáng trên thân chuột hoặc phần cài đặt kết nối của máy tính.

Các cách khắc phục lỗi chuột không dây bị đơ

Ngoài ra một nguyên nhân đáng lưu ý nữa cho vấn đề chuột máy tính laptop không dây bị đơ hay chuột không dây không di chuyển được chính là do cạn kiệt nguồn pin. Đối với những sản phẩm công nghệ sử dụng pin rời như linh kiện máy tính thì đây là vấn đề hết sức phổ biến. Bởi sau một quá trình dùng dài thì tình trạng hết pin là điều hiển nhiên và việc bạn cần làm là tiến hành thay pin mới để tiếp tục sử dụng.

Khởi động lại máy tính 

Nếu đã thử tất cả các bước trên mà bạn vẫn gặp tình trạng chuột không di chuyển được thì hãy thể tiến hành restart lại máy để khắc phục. Có thể do một vài trục trặc, xung đột phần mềm trong quá trình khởi động trước đó nên đã dẫn đến tình trạng đang diễn ra và khởi động lại chính là cách hiệu quả cho bạn trong việc xử lý nó.

Kiểm tra lại Bluetooth 

Tín hiệu bluetooth bị hỏng và không hoạt động cũng chính là một trong những nguyên nhân dễ dẫn đến việc chuột không dây không di chuyển được. Bạn có thể thử tháo đầu kết nối này ra cắm vào một cổng khác hay thay thế bằng một đầu kết nối khác để kiểm tra khả năng kết nối của chuột.

Kiểm tra lại Bluetooth 

Kiểm tra thêm cả phần bộ giao diện trong hộp thoại run thông qua phím tắt Window+R và nhập lệnh devmgmt.msc để kiểm tra tình trạng liên hệ bluetooth của chuột và thiết bị.

Trong đó mục Universal Serial Bus controllers chính là phần hiển thị các đầu usb chung đang sử dụng trên máy tính. Tìm phần kết nối của chuột không dây, nếu không có thì cần tiến hành quét lại để khắc phục tình trạng chuột nhé.

Những thông tin đã được cập nhật đầy đủ và chi tiết nhất dành cho bạn về những thủ thuật và cách thức giải quyết vấn đề chuột không dây bị đơ hay chuột không dây không di chuyển được. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp bạn có được những xử lý và trải nghiệm máy tính một cách mượt mà và tốt nhất cho mình nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here