Biến chuột có dây thành không dây là mẹo cực hay giúp bạn tiếp tục sử dụng được chuột ngay cả khi thiết bị mất đi đầu USB. Nếu áp dụng thành công mẹo này bạn vừa tránh được lãng phí vừa đỡ tốn bớt một phần thay chuột mới. Cụ thể hãy tìm hiểu cấu tạo chuột và mẹo hay bên dưới để áp dụng cho đúng.

Cấu tạo của chuột có dây

Chuột có dây rất phổ biến, được sử dụng nhiều bởi kết nối mạnh mẽ liền mạch và ổn định. Cấu tạo của dòng chuột này không quá phức tạp, bao gồm:

  • Nút chuột: Ít nhất có 2 nút chính là nút trái và nút phải để điều khiển thao tác các lệnh. Tuy nhiên các con chuột sau này ngày càng tích hợp nhiều hơn 2 nút để bạn thao tác tiện ích hơn.
  • Đèn led: xuất hiện ở mặt dưới hoặc mặt bên của chuột, giúp chuột sáng rõ dễ dùng trong điều kiện bóng tối. Đồng thời tạo vẻ đẹp gaming, thêm cảm giác sống động gay cấn hơn khi chơi game.
  • Con lăn: dùng để di chuyển lên xuống với tốc độ cao nhanh chóng, lướt mạng tiện lợi hơn.
  • Bảng mạch: giúp truyền tín hiệu của chuột, đảm bảo kết nối lưu thông nhanh chóng ổn định.
  • Dây cáp: giúp kết nối con chuột với máy tính.

Biến chuột có dây thành không dây

Cấu tạo chuột có dây cơ bản là vậy, không quá phức tạp nên bạn có thể biến chuột có dây thành không dây nếu muốn. Để làm được điều đó hãy nắm thật kỹ những bộ phận trong con chuột như đã kể trên.

Mẹo biến chuột có dây thành không dây nhanh gọn

Nếu bạn đang có một con chuột có dây nhưng muốn chuyển sang dùng chuột không dây để tránh bỏ phiền hà do dây dẫn. Các thao tác không hề mất thời gian như bạn nghĩ.

  • Bước 1: Trước tiên để biến chuột có dây thành không dây, bạn cần kết nối với một thiết bị phụ. Bạn có thể sử dụng máy tính xách tay mini để làm thiết bị phụ của mình, đóng vai trò như bộ chuyển đổi không dây.
  • Bước 2: Cắm chuột có dây vào thiết bị phụ, dữ liệu sẽ truyền từ thiết bị này đến thiết bị chính thông qua wifi.

Về mặt kỹ thuật, sợi dây không hề biến mất, tuy nhiên lúc này bạn có thể dùng chuột ở mọi nơi mà không lo bị giới hạn dây dẫn. Phần mềm giúp bạn kết nối là USB Network Gate, bạn có thể sử dụng phần mềm dùng thử hoàn toàn free.

Biến chuột có dây thành không dây

Phần mềm này cần được cài trên cả thiết bị chính và thiết bị phụ để kết nối dữ liệu. Trên thiết bị phụ, bạn có thể nhấp vào nút dùng thử và chọn chuột laptop có dây mà bạn muốn chuyển sang chuột không dây.

Tiếp theo, chọn Share và di chuyển đến thiết bị chính. → Chọn dùng thử lần nữa rồi nhấp vào tab thiết bị USB từ xa để tìm chuột có dây và chọn kết nối.

Vậy là mẹo trên đã giúp bạn biến chuột có dây thành không dây. Dù không thực sự mất đi dây nhưng đây là lựa chọn tối ưu để đảm bảo khả năng kết nối và giúp bạn dùng máy tính ở khoảng cách xa hơn dây dẫn.

Nên chọn mua chuột có dây ở đâu giá rẻ, dùng tốt?

Trên thị trường có rất nhiều loại chuột có dây giá rẻ chất lượng cao và cũng có nhiều cửa hàng cung cấp chuột không dây uy tín cho bạn chọn lựa. Một trong những địa điểm hot nhất được giới trẻ tin cậy gần đây là CellphoneS.

Nên chọn mua ở đâu

Không chỉ thường xuyên ưu đãi giảm giá mà còn có nhiều quà tặng, hỗ trợ phương thức thanh toán và chính sách bảo hành lý tưởng cho bất cứ ai. Có rất nhiều mẫu chuột có dây hiện đại, độ nhạy cao nguồn gốc chính hãng tha hồ cho bạn chọn lựa.

Trên đây là mẹo biến chuột có dây thành không dây cực kỳ hữu ích. Bạn sẽ không thể tìm được cách nào hay hơn cách trên mà vẫn đảm bảo chuột hoạt động tốt như ban đầu. Thử ngay nếu thấy thích nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here