Bạn đang tìm cách định giá sim điện thoại của mình nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn biết được cách để có thể định giá chính xác sim điện thoại.

Lợi ích khi biết cách định giá sim điện thoại

Trước khi tìm hiểu cách định giá sim điện thoại, chúng tôi sẽ gửi đến bạn lợi ích mà nó mang lại. Cụ thể như sau: 

 • Tiết kiệm chi phí: Hiểu rõ giá trị thực sự giúp bạn tránh việc trả giá quá cao cho một sim số.
 • Tối ưu lựa chọn: Biết cách định giá giúp bạn chọn được sim số có giá trị và phù hợp với ngân sách.
 • Tránh mua hàng kém chất lượng: Hiểu cách định giá giúp bạn tránh mua sim số không đúng giá với giá trị thực tế.
 • Dễ dàng thương lượng: Hiểu rõ về giá trị sim giúp bạn tự tin khi thương thảo với người bán.
 • Tiết kiệm thời gian cho lần mua sau: Không cần phải tìm hiểu lại từ đầu mỗi khi mua sim mới.
 • Phòng tránh lừa đảo: Nắm vững cách định giá giúp bạn tránh rơi vào các thỏa thuận lừa đảo hoặc mua sim không đáng giá.

Lợi ích khi biết cách định giá sim điện thoại

Nhớ rằng, việc hiểu cách định giá sẽ giúp bạn tự tin hơn khi mua sim điện thoại. Cũng như tận dụng tối đa giá trị từ con sim đó.

Hướng dẫn cách định giá sim điện thoại chuẩn xác 

Dưới đây là các cách để định giá sim điện thoại chuẩn xác nhất hiện nay. Nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình và các tiêu chí để định giá. 

Định giá dựa trên phong thủy

Phong thuỷ đã từ lâu trở thành yếu tố quan trọng trong việc định giá sim điện thoại. Cách định giá này không chỉ dựa vào con số. Nó còn chú trọng đến ý nghĩa tâm linh và năng lượng mà các con số mang lại. 

Một sim số đẹp được định giá theo phong thủy thường xuất hiện nhiều lần các con số 3, 5, 6, 8, 9. Với ý nghĩa như sau: 

 • Số 3 là tài, phát tài và tiền tài vô số. 
 • Số 5 là ngũ hành ngũ cung trong phong thủy. 
 • Số 6 là lộc , lộc phát. 
 • Số 8 là phát, phát tài, phát triển mạnh mẽ. 
 • Số 9 là cửu, vĩnh cửu trường tồn. 

Bên cạnh đó còn có sự kết hợp các con số có ý nghĩa phong thủy. Ví dụ như: 

 • Số 39 là thần tài nhỏ.
 • Số 79 là thần tài lớn. 
 • Số 78 là ông địa lớn. 
 • Số 68 là lộc phát.
 • Số 86 là phát lộc. 
 • Số 99 là đại trường cửu. 

Định giá sim điện thoại dựa trên phong thủy

Theo quan niệm xưa, chủ sở hữu sim có số đuôi như trên sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt…  Đây là một cách định giá sim điện thoại cực kỳ phổ biến hiện nay. 

Định giá dựa vào sự sắp xếp các con số

Sự sắp xếp logic và dễ nhớ của các con số trong sim điện thoại đóng vai trò quan trọng trong việc định giá. Các dạng sim số có giá trị cao trên thị trường hiện nay thường là những sim số độc, sim VIP và dễ nhớ. 

Chúng thường sở hữu bộ số độc đáo, ví dụ như 0989689999 hoặc 0989888888. Những con số này không chỉ được coi là biểu tượng của đỉnh cao thành cao. Nó còn đem lại may mắn, tài lộc cho người sử dụng.

Từng loại sim mang giá trị khác nhau. Các tứ quý như 6, 8, 9 thường có giá trị cao hơn so với các tứ quý 0000, 1111, 2222, 3333, 4444, 5555, 7777.

Định giá dựa vào sự sắp xếp các con số

Các đại lý sim hoặc những người chuyên về sim thường tính điểm cộng cho những con số có các đuôi đặc biệt. Ví dụ như 1102 có ý nghĩa “nhất nhất không nhì”, 365078 thể hiện “ba trăm sáu lăm ngày không thất bát”. Hay 1368 mang thông điệp về “sinh tài lộc phát”. Những con số như thế này thêm phần tạo nên sự hấp dẫn và được tính vào việc định giá.

Các dãy số được sắp xếp theo thứ tự tiến lên như 56789, 12345, 3456. Hay các dãy số lặp như 5566, 8899, và các dãy số gánh như 8998, 8778 thường có giá trị cao hơn. Tuy nhiên, các con số sắp xếp ngẫu nhiên, không có quy tắc cụ thể, thường có giá trị thấp hơn.

Định giá sim số điện thoại đẹp theo năm sinh

Dòng sim năm sinh là loại sim điện thoại vô cùng hấp dẫn và dễ nhớ. Vì nó kết nối chặt chẽ với ngày kỷ niệm quan trọng – ngày mà mỗi người chào đời. Sim năm sinh “full” hay còn được gọi là sim năm sinh 8 số. Ví dụ như khi bạn sinh vào ngày 17/02/2015, sẽ mang mã số *17022015. 

Những sim như thế này thường có giá trị cao hơn so với những sim năm sinh 4 số như 2015) hoặc 6 số (như 170215). Bởi vì dòng sim năm sinh “full” – 8 số – thực sự hiếm có.

Định giá sim số điện thoại đẹp theo năm sinh

Thêm vào đó, giá trị của các loại sim năm sinh có thể thay đổi tùy theo phần cuối của mã số. Đặc biệt, các sim năm sinh với đuôi 1999 và 2000 thường có sự chênh lệch giá đáng kể.

Tóm lại, dòng sim năm sinh là một lựa chọn hấp dẫn và dễ nhớ. Bởi nó mang theo ý nghĩa tương quan đến ngày kỷ niệm quan trọng trong cuộc đời mỗi người. 

Định giá theo nhà mạng

Khi sim có cùng số đuôi nhưng thuộc các nhà mạng khác nhau thì giá trị của chúng cũng sẽ khác nhau. Thường thì giá trị của các số thuộc mạng Viettel, Vinaphone và MobiFone sẽ cao hơn so với của Vietnamobile, Gmobile và ITelecom. Nguyên nhân chính là do ba nhà cung cấp dịch vụ di động chính này có lượng người dùng lớn hơn. 

Định giá theo nhà mạng

Ví dụ cụ thể là con số 0988888 thường sẽ có giá trị cao hơn so với con số 0928888. Thực tế này phản ánh rằng Viettel, VinaPhone và MobiFone là ba nhà cung cấp dịch vụ di động được ưa chuộng. 

Kết luận

Trên đây là tất cả 4 cách định giá sim điện thoại mới nhất mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hãy lưu lại ngay những thông tin trên để giúp bạn mua sim đúng với giá trị thật của nó nhé! Bạn cũng đừng quên chia sẻ bài viết đến với mọi người để cùng biết được những thông tin bổ ích nhé! 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here